Thiết bị tường lửa Watchguard với giải pháp LoadBalancing

Thiết bị tường lửa Watchguard với giải pháp LoadBalancing

Các công ty đang ngày càng sử dụng nhiều giải pháp tường lửa nhằm đảm bảo tính sẵn sàng cao của hệ thống để tránh thời gian ngưng trệ nghiêm trọng và mất mát tài chính cho công ty.

Thời gian ngưng trệ không theo kế hoạch sẽ gây ra những hậu quả đáng kể cho các công ty. Qua các cuộc điều tra cho thấy, tính năng có tính sẵn sàng cao chủ yếu bảo vệ các doanh nghiệp khỏi các tình huống sau:

  • Thời gian ngưng trệ không theo kế hoạch (80%);
  • Rủi ro tài chính liên quan đến mất dữ liệu (75%);
  • Thời gian ngừng hoạt động của các ứng dụng quan trọng đối với kinh doanh cần phải có sẵn 24/7 (65%).

tuong lua watchguard

Doanh nghiệp có thể giám sát nguy cơ đe dọa hệ thống từ Internet mà không bị gián đoạn khi sử dụng các sản phẩm của WatchGuard.

Giải pháp tính sẵn sàng cao FireCluster của WatchGuard cung cấp sự dự phòng cần thiết để giữ cho hệ thống của doanh nghiệp hoạt động xuyên suốt. Thời gian ngưng trệ được giảm mạnh nhờ WatchGuard FireCluster. Một hệ thống dự phòng chủ động hoặc thụ động làm giảm nguy cơ thời gian ngưng trệ. Bảo vệ hệ thống doanh nghiệp ngay hôm nay bằng cách sử dụng đồng bộ tính năng tính sẵn sàng cao cùng với FireCluster Watchguard.

Tính sẵn sàng cao là một tính năng của Fireware Pro 10. Với tính năng này, bạn có thể cài đặt hai thiết bị Watchguard trong cấu hình chuyển đổi dự phòng. Trong một cấu hình HA, một thiết bị luôn ở chế độ hoạt động và thiết bị kia đang ở chế độ chờ. Khi xảy ra sự cố chuyển đổi dự phòng, hệ thống dự phòng sẽ hoạt động. Chỉ một thiết bị có thể hoạt động tại một thời điểm.

FireCluster là một tính năng của Fireware UTM với một nâng cấp Pro. Tương tự như tính năng Tính sẵn sàng cao (HA) trong Fireware 10, WatchGuard FireCluster từ OS-XTM 11 cung cấp nhiều tính năng hơn và một số sự khác biệt quan trọng trong việc cấp phép và cấu hình mạng. FireCluster hỗ trợ hai loại cấu hình cụm:

Watchguard FireCluster Active/ Passive

Trong chế độ Active/ Passive, một tường lửa firebox đang hoạt động trong khi một tường lửa khác không hoạt động. Chế độ Passive trong FireCluster tương ứng với chế độ chờ có độ sẵn sàng cao. Thiết bị hoạt động sẽ chiếm tất cả lưu lượng mạng cho đến khi xảy ra sự cố chuyển đổi dự phòng. Nếu thiết bị hoạt động không thành công, tường lửa Passive sẽ hoạt động và kiểm soát các kết nối thất bại của tường lửa Firebox.

wsm_cluster-config-general-ap

Tính sẵn sàng cao (active/active)(active/passive) (HA) cung cấp khả năng dự phòng và nâng cao tính sẵn sàng phục vụ cho hệ thống tường lửa. Riêng phần Active/Passsive chỉ cần mua Lisence 1 thiết bị chính, thiết bị còn lại không cần mua nên tiết kiệm được 50% chi phí đầu tư so với các hãng khác.

 Watchguard FireCluster Active / Active

Trong chế độ Active / Active, các thiết bị của FireCluster chia sẻ lưu lượng đi qua cluster. Cấu hình FireCluster bằng cách sử dụng một round-robin hoặc ít nhất một thuật toán kết nối để phân bủa các kết nối giữa các thiết bị hoạt động trong cluster. Nếu một bức tường lửa trong một cụm hoạt động không thành công, tường lửa khác trong cụm sẽ tiếp quản việc kiểm soát các kết nối thất bại của thiết bị.

Chế độ Active / Active đòi hỏi phải có Lisence cho cả hai thiết bị. Nếu bạn cấu hình FireCluster Active/ Passive thành Active / Active hoặc nâng cấp từ HA lên Active / Active Fire Cluster, bạn cần phải mua thêm Lisence.

Sản phẩm có tính sẵn sàng cao của Watchguard

Thiết bị tường lửa Watchguard với giải pháp LoadBalancing

 

Tường lửa WatchGuard Firebox được thiết kế đặc biệt cho độ tin cậy nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh an toàn và không bị xáo trộn, giảm thiểu nguy cơ gián đoạn kết nối mạng.

Tính sẵn sàng cao đảm bảo rằng thông tin kết nối dữ liệu của doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động trơn tru ngay cả khi Firebox hoạt động sẽ có rủi ro không thể đoán trước.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và tìm hiểu cách dễ dàng để triển khai tính khả dụng cao.

 

Thiết bị tường lửa Watchguard với giải pháp LoadBalancing
5 (100%) 4 votes
Bài viết liên quan

Hotline: 0907.050.526